Lunes, Pebrero 24, 2014

Ulam na Tatak Pilipino
Proud akong maging Pilipina dahil sabi nila ang mga Pilipino ay isa sa mga talentadong tao sa buong mundo lalo na sa pagluluto. Kaya hindi maipapakakaila na marami sa ating mga kababayan na chief ay sikat na sikat na namamayagpag sa larangan ng kusina sa ibat-ibang bansa kaya naman pinagmamalaking kong tunay ang perlas ng silangan kung saan magagaling ang aking mga kababayan. 

Adobo ang pambasang ulam ng mga Pilipino. Sikat na sikat sa hapag kainan may pagdiriwang man o wala. Napakasarap ng pagkakagawa sa adobo.  May iba-ibang paraan ng pagluto nito. Maaring mong experimentuhan kahit anung sahog ang ihalo basta tama ang lasa pasadong pasado na sa dila. Kaya naman gustong gusto ng marami bukod sa madaling lutuin murang mura lang din ang mga sangkap. Minsan pa ngang naikumpara ang babae sa adobo “Ang babae parang adobo hindi masarap kapag walang toyo”. Ganyan tatak pinoy ang adobo kahit sinong Pilipino ay kilala ito. Maging mga banyaga ay nahuhumaling sa sarap ng amoy at malinamnam na lasa.

Isa pa sa mga tatak pinoy na ulam ang sinigang. Napakasarap din nito at most wanted sa karenderia dahil sa lasa nitong dala. Bawat higop ng sabaw kakaibang init ang nabibigay kaya naman babalik-balikan mo talaga. Mabentang mabenta sa kahit saan Katina ang sinigang dahil sa asim at sarap nanuot dito. Hanap-hanap din ito sa kahit sa kainan o handaan Pilipino. Madalas pa nga mga bata ang may gusto nito. Dahil tunay na masarap at halos paborito rin ng marami.

Parehas naman pwedeng baboy, isda at manok depende kung paano mo ititimpla ang adobo at sinigang na sa paraan ng pagluluto ang sekreto. Maaring maging tradisyunal o moderno basta ang mahalaga nagluluto ka ng galling sa puso. Kasi maraming mga sabik na bibig at labi ang gustong makatikim ng kakaibang linamnam kaya naman kahit matagal itong lutuin ang mga kakain ay matiyagang naantay kasi ung kanilang pagaantay yun yung pamatay. Na sa bawat subo ay isang lasang hindi mo makakalimutan. Alaalang na pagsaluhan ng buong pamilya angkan, kaibigan o special someone dahil sa simpleng kainan doon na bubuo ang kulitan, tawanan, at kwentuhan na minsan na kakaligtaan dahil sa busy ng mundo. Kaya anuman ang ulam mo, sinagang man o adobo mahalaga ay maenjoy ang simpleng kaligayahan na makakain at maibahagi ito sa iba. Tara ihanda ang kanin at lamesa at Tayo Kumain Na!!



Walang komento:

Mag-post ng isang Komento